Hội thảo tập huấn “Thang đánh giá phát triển trẻ thơ và giáo dục phát triển tình cảm kĩ năng xã hội cho trẻ mần non”

Ngày18/6, tại Hà Nội, Vụ Giáo dục Mầm non phối hợp với UNICEF Việt Nam tổ chức Hội thảo tập huấn “Thang đánh giá phát triển trẻ thơ và giáo dục phát triển tình cảm kĩ năng xã hội cho trẻ mầm non”.

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Bá Minh Vụ trưởng Vụ GDMN, Bộ GDĐT; bà Lesley Miller, Phó trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam; các giảng viên đại diện Văn phòng UNICEF khu vực Đông Á – Thái Bình Dương và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà nghiên cứu cán bộ quản lí, giảng viên, giáo viên mầm non Việt Nam.

 

thang đánh giá trẻ thơQuang cảnh Hội thảo

Hỗ trợ của Unicef thời gian qua

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Bá Minh Vụ trưởng Vụ GDMN cho rằng, trẻ em giai đoạn 0-6 tuổi là giai đoạn vàng của sự phát triển.Ở Việt Nam, nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non đã và đang được coi trọng, quan tâm. Chính phủ đã có nhiều chính sách quan trọng để phát triển bậc học giáo dục mầm non.

Ông Minh cho biết thêm, thời gian qua UNICEF đã có những hỗ trợ rất có ý nghĩa đối với GDMN Việt Nam, nhờ sự hỗ trợ của UNICEF, Bộ GDĐT đã xây dựng và trình Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ mẫu giáo và chính sách với GVMN; xây dựng trình Chính phủ ban hành Đề án phát triển GDMN đến năm 2025; khảo sát đánh giá và chỉnh sửa Chương trình GDMN; thích nghi và định chuẩn Việt Nam Bộ Công cụ ASQ để đưa vào hỗ trợ phát hiện sớm, can thiệp sớm trong các cơ sở GDMN…

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ GDMN phát biểu tại Hội thảo

Theo ông Minh, những ngày diễn ra Hội thảo tập huấn “Thang đánh giá phát triển trẻ thơ và giáo dục phát triển tình cảm kĩ năng xã hội cho trẻ mầm non”,các giảng viên, giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán giáo dục mầm non của Việt Nam và đại diện nước bạn Campuchia sẽ được chia sẻ những cách tiếp cận và nội dung mới mẻ, những sáng kiến của UNICEF khu vực về giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ và đánh giá phát triển trẻ thơ toàn diện. Từ đó chuyển thành công cụ nâng cao chất lượng GD, tạo tiền đề hợp tác trong thời gian tới.

Tình xảm xã hội là điều kiện tiên quyết để phát triển toàn diện cho trẻ

Trao đổi tại Hội thảo, bà Lesley Miller, Phó trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam cho biết, tình cảm – xã hội là một điều kiện tiên quyết để học tập và phát triển toàn diện của trẻ và là tiền đề cho các lĩnh vực phát triển khác, trong khi đó, các giáo viên mầm non có năng lực hạn chế trong việc thiết kế các hoạt động học tập nhằm tạo điều kiện và đánh giá sự phát triển tình cảm – kỹ năng xã hội.

 Lesley Miller, Phó trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam trao đổi tại Hội thảo

Đại diện UNICEF VN cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy phát triển trong GDMN. Đồng thời thúc đẩy phát triển trẻ thơ vì lợi ích tốt nhất của trẻ, vì tương lai Việt Nam.

Hội thảo tập huấn được tổ chức từ ngày 18-22/6.

 

_____________________________________

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ SOUTHSKY KINDERGARTEN

Cơ sở 1: 28 Trần Quý Cáp, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938772626

Email: southsky@tna.edu.vn

Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục Thiên Nam – Thành viên Tập đoàn Thiên Nam